PGS.TS. Nguyễn Mai Lân – Chuyên gia Viện Khoa học và công nghệ giao thông Pháp về Trường Đại học Công nghệ GTVT giảng dạy cho học viên cao học

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo thạc sĩ của Trường cũng như nhu cầu đào tạo, cập nhật công nghệ tiên tiến trên thế giới về vật liệu, năng lượng và kết nối hạ tầng giao thông thành phố. Ngày 5 tháng 5 năm 2018 Trường Đại học Công nghệ GTVT đã mời PGS.TS. Nguyễn Mai Lân – Viện Khoa học và công nghệ giao thông Pháp về giảng dạy cho học viên cao học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông Khóa 3 với chuyên đề ” Công nghệ mới cho hạ tầng giao thông thành phố về vật liệu, năng lượng và kết nối”.

Tham dự chuyên đề có PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thanh An – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học, TS. Trần Trung Hiếu – Phó trưởng Phòng KHCN-HTQT, TS. Ngô Thị Thanh Hương – Phó Trưởng khoa, phụ trách khoa Công trình cùng nhiều cán bộ giảng viên và học viên cao học Khóa 3.

Phát biểu tại chuyên đề PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trân trọng cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Mai Lân đã dành thời gian và tâm huyết đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua về hoạt động nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo nghiên cứu sinh, công tác giảng dạy cao học của Trường. PGS.TS. Đào Văn Đông mong muốn trong thời gian tới PGS.TS. Nguyễn Mai Lân tiếp tục tham gia giảng dạy nhiều hơn nữa các chuyên đề cho học viên. Đồng thời cũng yêu cầu học viên dành nhiều thời gian hơn nữa để học tập, nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn sản xuất nhằm góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Chuyên đề chỉ diễn ra trong thời gian một ngày nhưng với kinh nghiệm thực tiễn,với sự cập nhật các công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất của thế giới và lòng nhiệt huyết – đam mê khoa học Phó Giáo sư đã cung cấp cho học viên những công nghệ mới đang được áp dụng phổ biến tại Pháp và các nước Châu Âu; Cung cấp cho học viên các kết quả nghiên cứu và phát triển công nghệ mới cho hạ tầng giao thông thành phố về vật liệu, năng lượng và kết nối qua đó cho học viên nhận thấy sự cấp bách trong việc thay đổi, cập nhật công nghệ từ các nước phát triển vào Việt Nam; Tiếp tục thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ gắn liền với thực tế sản xuất ở nước ta.

       Khóa học đã mang cập nhật cho học viên nhiều thông tin bổ ích. Từ đó giúp cho các học viên có hướng nghiên cứu, ứng dụng vào điều kiện thực tiễn ở Việt Nam. Học viên cũng đã trao đổi với Phó Giáo sư về các khó khăn có thể gặp cũng như giải pháp khắc phục nếu áp dụng các công nghệ trên vào điều kiện Việt Nam.
Một số hình ảnh về buổi chuyên đề:
PGS.TS. Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu ý kiến
PGS.TS. Nguyễn Mai Lân trình bày chuyên đề
TS. Trần Trung Hiếu – Phó trưởng Phòng KHCN – HTQT phát biểu ý kiến trao đổi 
Học viên cao học tập trung nghe chuyên đề./.

Các tập tin đính kèm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *