Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ cho Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam

Ngày 20/01/2024, Trường ĐH Công nghệ GTVT phối hợp với Trường Cao đẳng Đường sắt tổ chức Lễ Khai giảng trình độ thạc sĩ Khóa 9.2 cho học viên là cán bộ, viên chức, NLĐ thuộc Tổng Công ty Đường sắt đã trúng tuyển hai chuyên ngành: Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt, Tổ chức và quản lý vận tải.

Tới dự buổi lễ, về phía Trường ĐH Công nghệ GTVT có TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh An – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học. Về phía Trường Cao đẳng Đường sắt có TS. Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường cùng đại diện lãnh đạo các khoa, phòng ban của hai Nhà trường. Tham dự buổi lễ còn có ông Đặng Sỹ Mạnh – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng thành viên – Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam. Đặc biệt tại buổi lễ còn có sự tham gia của 40 tân học viên cao học Khóa 9.2.

Phát biểu tại buổi lễ TS. Nguyễn Văn Lâm – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ GTVT nêu bật tầm quan trọng của việc phối hợp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao nhằm thực hiện quyết tâm của Chính phủ về phát triển hệ thống đường sắt tốc độ cao, tạo đột phá cho ngành Đường sắt Việt Nam. TS. Nguyễn Văn Lâm gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, lãnh đạo Trường Cao đẳng Đường sắt đã quan tâm sâu sắc và dành nhiều tâm huyết để thực hiện thành công lớp học.

TS. Trương Trọng Vương – Phó Hiệu trưởng, phụ trách Trường Cao đẳng Đường sắt khẳng định việc liên kết tuyển sinh và đào tạo không chỉ là bước tiến mới về hợp tác giữa hai trường mà còn góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho ngành đường sắt, tạo điều kiện để người học tiếp cận kiến thức chuyên sâu giải quyết các yêu cầu nảy sinh trong thực tiễn.

Tại buổi lễ, ông Đặng Sỹ Mạnh – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty ĐSVN nhấn mạnh, hiện nay Tổng công ty ĐSVN đang thực hiện 2 nhiệm vụ quan trọng nhất là tập trung quản lý, khai thác tốt tuyến đường sắt hiện hữu và chuẩn bị cho việc xây dựng các tuyến đường sắt mới, đường sắt tốc độ cao. Vì vậy, công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phải đi trước một bước. Để làm được điều đó, hai Nhà trường cần tăng cường trao đổi kinh nghiệm và hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong công tác đào tạo, NCKH, chuyển giao công nghệ; tập trung nâng cao chất lượng đào tạo gắn liền với ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn sản xuất.

Thay mặt cho học viên Khóa 9.2, học viên Đỗ Hồng Sơn lớp K9CH2DS11, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng Đường sắt tặng hoa tri ân lãnh đạo hai trường và bày tỏ niềm tự hào khi được trở thành tân học viên của Trường ĐH Công nghệ GTVT.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Đại diện Tân học viên tặng hoa tri ân lãnh đạo hai Nhà trường.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 8-1024x768.jpg
Lãnh đạo Trường ĐH Công nghệ GTVT, Trường Cao đẳng Đường sắt và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Tân học viên./.