700 sinh viên UTT tham gia biểu diễn tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT

Ngày đăng : 23:36:59 09/11/15

Sáng ngày 22/8/2015, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình-TP Hà Nội, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống (28/8/1945-28/8/2015) và Đại hội thi đua yêu nước ngành GTVT. 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tham gia biểu diễn, phục vụ và tổ chức chương trình.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Tổng Bí thư; đồng chí Nông Đức Mạnh, nguyên Tổng Bí thư; đồng chí Trần Đức Lương, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đồng chí Hà Thị Khiết, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Thị Doan, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch nước; đồng chí Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ tịch Quốc hội; đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó thủ tướng Chính phủ; đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ GTVT; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đồng chí Lê Khả Phiêu – nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành TƯ Đảng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đồng chí Đinh La Thăng – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT

Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng khẳng định: “…Ngành GTVT bắt đầu một hành trình đầy gian nan nhưng cũng rất đỗi tự hào, một lòng một dạ thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng và lời chỉ dạy của Bác Hồ, luôn nỗ lực phấn đấu, góp phần quan trọng vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Giao thông vận tải được xác định là một trong ba khâu đột phá phát triển, mang tính mở đường và tạo nền tảng cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng với việc tập trung sử dụng hiệu quả 155.000 tỷ đồng nguồn vốn ngân sách Nhà nước và trái phiếu Chính phủ được giao cho giai đoạn 2011-2015, giải ngân 6,2 tỷ USD nguồn vốn ODA, Bộ GTVT đã chủ động kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong nước, huy động được hơn 200 nghìn tỷ đồng vốn ngoài ngân sách để hoàn thiện và đầu tư mới hàng trăm công trình hạ tầng giao thông…”.

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng ngành GTVT

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải biểu dương những thành tích ngành GTVT đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Phó thủ tướng khẳng định “…Trong mỗi giai đoạn cách mạng, ngành GTVT luôn thực hiện tốt vai trò tiên phong, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. GTVT là một trong những ngành đi đầu trong thực hiện Nghị quyết số 13 của BCH Trung ương Đảng về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020. Từ đó, không chỉ tạo nên bộ mặt mới cho hệ thống kết cấu hạ tầng mà quan trọng hơn, tạo nên sự thay đổi về nhận thức trong việc vận dụng cơ chế thị trường trong huy động và sử dụng các nguồn lực, đã huy động được nguồn vốn đáng kể từ doanh nghiệp, từ người dân trong việc đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng GTVT“.

Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chụp ảnh lưu niệm cùng tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đồng chí Nguyễn Ngọc Đông – Phó Bí thư Ban cán sự, Bí thư Đảng uỷ, Thứ trưởng Bộ GTVT chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT

Đồng chí Đỗ Nga Việt – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo và tuổi trẻ Trường Đại học Công nghệ GTVT

Phát huy khí thế “70 năm đi trước mở đường” của ngành GTVT, 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT đã xung kích tình nguyện, tích cực tập luyện, trình diễn hợp xướng “Ca ngợi tổ quốc – Lá cờ Đảng – Bài ca Giao thông vận tải” và chủ động tham gia tổ chức, đóng góp tích cực cho thành công của chương trình.

Kỷ lục 700 sinh viên Trường Đại học Công nghệ GTVT tham gia trình diễn hợp xướng tại chương trình

PGS.TS Đào Văn Đông – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT cho biết: “Truyền thống lịch sử 70 năm của Trường Đại học Công nghệ GTVT gắn liền với truyền thống lịch sử 70 năm của ngành GTVT; các thế hệ CB-GV-CNV và sinh viên Trường luôn quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ công tác được giao. Tham gia tổ chức Lễ kỷ niệm chính là cách tốt nhất để giáo dục thế hệ trẻ của Trường thấu hiểu hơn về truyền thống 70 năm đi trước mở đường của ngành GTVT và là hoạt động có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường (15/11/1945-15/11/2015)”.

Thầy và trò trường Đại học Công nghệ GTVT chụp ảnh tại Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành GTVT

700 sinh viên trường Đại học Công nghệ GTVT rực rỡ trong ngày vui kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của ngành GTVT