Chuyên gia Viện Khoa học và công nghệ giao thông Pháp về Trường Đại học Công nghệ GTVT giảng dạy cho học viên cao học

Với mong muốn kết nối giữa các nhà khoa học trong nước, nước ngoài với các nhà khoa học, học viên cao học của Trường cũng là các nhà quản lý và doanh nghiệp nhằm thúc đẩy các nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao những tiến bộ khoa học công nghệ từ nước ngoài về Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng đường bộ. Để tiếp cận nhanh nhất những tiến bộ khoa học công nghệ của nước ngoài, áp dụng trong điều kiện Việt Nam với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh.

Trong thời gian từ ngày 12 đến ngày 19 tháng 2 năm 2017 Trường Đại học Công nghệ GTVT đã mời TS. Nguyễn Mai Lân – Viện Khoa học và công nghệ giao thông Pháp về giảng dạy cho học viên cao học lớp Đường ô tô Khóa 1, Khóa 2 của Trường với chuyên đề ” Công nghệ tiên tiến trong xây dựng mặt đường bê tông nhựa” và chuyên đề  ” Cơ sở tính toán kết cấu nền mặt đường”.

Tiến sĩ đã cung cấp cho học viên về các công nghệ xây dựng mặt đường bê tông nhựa tại Pháp, tại Châu Âu; Cung cấp cho học viên các kết quả nghiên cứu và phát triển công nghệ bê tông nhựa trong xây dựng, bảo trì đường bộ qua đó cho học viên nhận thấy sự cấp bách, cần thiết trong việc thay đổi, cập nhật công nghệ mới từ các nước phát triển vào Việt Nam; Cần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ gắn liền với thực tế sản xuất tại Việt Nam.

       Khóa học đã mang cập nhật cho học viên nhiều thông tin bổ ích, nhiều công nghệ tiên tiến cần thiết trong xây dựng mặt đường bê tông nhựa ở Việt Nam. Từ đó giúp cho các học viên có hướng nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới vào điều kiện kinh tế – xã hội, học viên có thể tham gia vào công tác tham mưu cho các đơn vị quản lý, thi công đường bộ tại Việt Nam. Học viên cũng được trao đổi chuyên môn, đặt câu hỏi về các vấn đề gặp phải trong quá trình xây dựng, khai thác mặt đường bê tông nhựa trong điều điều kiện tại Việt Nam.

Các tập tin đính kèm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *